.post-body { font-size: 18px !important;} .post-body blockquote { background-color: #840146e0 !important;}

Trong Tình Yêu - Thế nào là tin tưởng lẫn nhau

Nếu còn yêu nhau, chẳng ai muốn xa rời người kia vì bất kỳ lý do gì. Nếu việc mất lòng tin khiến việc ở bên nhau trở nên căng thẳng và nhiều cãi vã h

Hiểu đúng về LÒNG TIN TRONG TÌNH YÊU

Niềm tin là cơ sở căn bản và quan trọng của mọi mối quan hệ, tuy nhiên trong tình yêu nam nữ, thế nào là tin tưởng lẫn nhau có rất nhiều cách để hiểu.

Người ta vẫn hay đùa rằng, khi một phụ nữ không thấy bạn trai hay chồng trả lời tin nhắn trong vòng năm phút, có thể nàng đã kịp nghĩ ra năm mươi kịch bản kịch tính: Anh ấy đang ở với ai? Người đó tại sao lại quan trọng hơn nàng? Tại sao anh không thể dứt ra một vài giây để nhắn lại cho nàng vài chữ? Tuy nhiên, trên thực tế, không phải chỉ có phụ nữ mới trải qua những giây phút kịch tính như vậy. Cảm giác nghi ngờ, mất lòng tin, ghen tuông trong tình yêu xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới.

Niềm tin là cơ sở căn bản và quan trọng của mọi mối quan hệ, tuy nhiên trong tình yêu nam nữ, thế nào là tin tưởng lẫn nhau có rất nhiều cách để hiểu. Liệu đó có phải là việc chắc chắn và tuyệt đối tin tưởng vào người kia dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra? Hay niềm tin có thể bao gồm cả những phút giây nghi ngờ, những lúc lung lay và vội vàng đi tìm một lời xác nhận? Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, bất cứ cặp đôi nào cũng phải thừa nhận rằng việc vun đắp niềm tin giữa hai trái tim yêu chính là một phần quan trọng để có một mối quan hệ lãng mạn tốt đẹp và hạnh phúc.

Trong Tình Yêu - Thế nào là tin tưởng lẫn nhau

TẠI SAO NGƯỜI TA KHÔNG TIN NHAU?

Người ta thường đổ lỗi vì tính cách của cá nhân cho việc không đủ niềm tin trong tình yêu. Quả thật là có một số người bước vào một mối quan hệ với bản tính hay nghi ngờ, hay ghen tuông, suy diễn. Tuy nhiên, việc đổ lỗi cho bản chất của các cá nhân là khá bất công, vì trên thực tế việc mất lòng tin trong một mối quan hệ có thể là hệ quả của nhiều vấn đề nảy sinh sau một thời gian ở bên nhau.

Có nhiều cặp đôi đã bắt đầu tương đối bằng phẳng, nhưng cuộc sống khó đoán và rất nhiều yếu tố bên ngoài có thể khiến con đường yêu của họ không chỉ có thảm nhung và hoa hồng. Một vài tình huống thử thách có thể xuất hiện dọc con đường phát triển tình cảm lãng mạn của cặp đôi. 
Chẳng hạn, nếu một trong hai người thuộc nhóm đặc biệt hấp dẫn với người khác. Việc bạn đã nên đôi nên cặp với ai đó không có nghĩa rằng những người hâm mộ, có tình cảm với bạn ngừng thể hiện tình cảm với bạn. Nhiều khi, những đối tượng kia có cách thể hiện quá đà hoặc cố tình thách thức người còn lại, khiến cảm giác ghen tuông đương nhiên sẽ phải xuất hiện.

Trong Tình Yêu - Thế nào là tin tưởng lẫn nhau

Bên cạnh đó, khi tình yêu đòi hỏi sự cam kết tuyệt đối, đôi khi những trái tim yêu có thể muốn giải lao. Dù yêu người kia đến mấy, chẳng có gì đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn toàn không quan tâm đến một ai khác. Sự quan tâm ấy có thể bắt nguồn từ việc ngưỡng mộ nhan sắc, năng lực, hoặc có thể bắt nguồn từ việc mối quan hệ thân tình đã có sẵn từ trước, hoặc có thể đến từ những đồng cảm trong sở thích, cuộc sống. 
Dù bạn biết chắc rằng trái tim yêu của bạn chỉ dành trọn cho người yêu, nhưng người ấy có thể nhìn vào tình huống với cảm giác hoàn toàn khác. Khi người ta yêu, lẽ thường là ai cũng muốn mình là trung tâm của sự chú ý, quan tâm, là số một bên cạnh gia đình ruột thịt của người mình yêu. Cách cư xử thiếu khéo léo có thể dẫn đến những hiểu lầm khó tránh.

Và cũng có thể, việc mất lòng tin xuất hiện khi thực sự đã có một lỗi lầm xảy ra. Con người có thể gây lỗi lầm, và đôi khi bạn chưa chắc chắn mình thực sự muốn gắn bó với ai đó trọn đời. Hoặc đôi khi, trong một phút yếu lòng, bạn đi lạc khỏi con đường tình yêu mà bản thân từng hứa hẹn sẽ cam kết tuyệt đối. Đến khi giật mình chạy trở ngược lại con đường ấy, bạn sẽ không thể nào mong đợi người yêu sẽ tuyệt đối tin tưởng bạn. Chúng ta có câu thành ngữ “bát nước hắt đi” chính là ẩn dụ hoàn hảo cho những trường hợp này.

Trong Tình Yêu - Thế nào là tin tưởng lẫn nhau

Dù nguyên nhân thế nào, một khi niềm tin đã bị hao mòn sẽ không tránh khỏi những giây phút khó chịu, cãi vã hoặc hậm hực giữa các cặp đôi. Những trải nghiệm này rõ ràng sẽ khiến cho tình yêu không còn được êm đềm, khoảnh khắc căng thẳng còn nhiều hơn khoảnh khắc lãng mạn, và có thể dẫn đến kết cục tiêu cực nhất: Người ta vẫn còn yêu nhau, nhưng không thể ở cạnh nhau đến trọn đời nữa.

VUN DỰNG NIỀM TIN

Nếu còn yêu nhau, chẳng ai muốn xa rời người kia vì bất kỳ lý do gì. Nếu việc mất lòng tin khiến việc ở bên nhau trở nên căng thẳng và nhiều cãi vã hơn những lời yêu thương, chia sẻ, lãng mạn, có lẽ việc đầu tiên các cặp đôi cần làm là cải thiện mối quan hệ trước khi vội vàng nói lời chia xa. Thế nhưng, để thay đổi tình hình, người ta cần biết chính xác tại sao hai người yêu thương nhau, muốn gắn bó với nhau lại không còn tin nhau nữa.

Người ta không thể chữa bệnh mà không gọi đúng tên bệnh của mình, nhưng đôi khi các cặp đôi lại lẩn tránh việc chẩn bệnh “mất lòng tin” này, thay vào đó, họ đem những câu chuyện tủn mủn, lặt vặt ra để giải thích cho những ấm ức, căng thẳng của mình. Đây là lúc các cặp đôi cần ngồi với nhau, và can đảm nhìn vào mắt nhau, thừa nhận rằng vào thời điểm này, việc tin tưởng người kia tuyệt đối là vô cùng khó khăn, hay thậm chí là không thể. 
Tiếp theo đó, họ phải chân thành và ráo riết, cùng nhau nhìn lại hành trình đã qua để xem chuyện gì đã xảy ra, những mốc sự kiện nào khiến cảm giác yêu thay đổi, niềm tin sứt mẻ.

Trong Tình Yêu - Thế nào là tin tưởng lẫn nhau

Điều quan trọng nhất, khi chữa bệnh mất niềm tin, người ta phải học cách lắng nghe và học cách thừa nhận những lỗi lầm của mình. Dù bạn ở vị thế nghi ngờ hay bị nghi ngờ, trong lúc đối thoại với nhau, đều cần phải dành thời gian im lặng và hoàn toàn chú tâm vào những gì người kia cần nói.

Nếu bạn là người bị nghi ngờ, trong lúc lắng nghe, điều quan trọng nhất là phải hoàn toàn giữ một trái tim rộng mở, tránh tuyệt đối việc ngắt lời, hay sẵn sàng phản bác những quy kết, suy diễn từ người kia. Chỉ bằng việc được lắng nghe, những nghi ngờ chồng chất hay cảm giác bất mãn đã có thể được giải tỏa và trái tim đã được vơi bớt đi gánh nặng.

Trong Tình Yêu - Thế nào là tin tưởng lẫn nhau

Nếu bạn là người nghi ngờ và mất lòng tin, hãy cho người yêu một cơ hội giải thích. Dù bạn mất lòng tin với người ấy vì anh/cô ấy từng lừa dối bạn trong quá khứ, hay vì anh/cô ấy quan tâm quá nhiều đến một đối tượng khác, hay vì anh/cô ấy quá hấp dẫn và được quá nhiều đối tượng vây quanh, hãy nhớ điều quan trọng nhất là bạn muốn có được sự cam kết cho tương lai. Nên nhớ rằng, một hành động, cử chỉ có thể được đánh giá từ rất nhiều góc độ. 
Trong lúc này, hãy tạm để góc nhìn của bạn qua một bên, và cho phép người kia được chia sẻ từ vị thế của họ. Nếu bạn muốn họ thay đổi, hãy bắt đầu từ việc nói cho người ấy nghe hành động ấy của họ khiến bạn cảm thấy thế nào. Sau đó, hãy thành thực với bản thân và trả lời câu hỏi: vấn đề nằm ở bạn hay ở người ấy?

Tuy nhiên, chia sẻ với nhau chưa phải là đáp án cuối cùng, mà sau đó còn cần những hành động cụ thể. Nếu bạn muốn cải thiện mối quan hệ, hãy lên danh sách những việc cần tránh và những việc nên làm trong tương lai để tránh những hiểu lầm. Sự cam kết trong hành động và việc hiểu rõ mình đang gây tác động thế nào lên người còn lại mới thực sự là giải pháp cho tình yêu, không chỉ trong việc xây dựng lại niềm tin, mà còn cả trong việc cùng nhau bước tới một tương lai hạnh phúc trong mọi phương diện.

Nguồn :elle

▬▬▬▬▬▬ஜ۩۞۩ஜ▬▬▬▬▬▬
Góc tình yêu chúc quý anh chị và các bạn một ngày vui vẻ

COMMENTS

Tên

ảnh vui nhộn,7,ẩm thực,1,bolero,3,cảm động,8,cảm động nhất,11,cảm xúc,84,cảm xúc buồn,10,cảm xúc con gái,29,cảm xúc tình yêu,68,câu nói,18,câu nói hay,24,cha mẹ,30,clip cảm động nhất,5,clip hài,13,clip hot girl,7,clip tình yêu,10,con gái,30,cuộc sống,123,cuộc sống muôn màu,43,danh ngôn,12,danh ngôn hay nhất,9,đọc truyện,40,đọc và cảm,107,gái xinh,26,gia đình,84,giới tính,9,góc cảm xúc,96,góc chia sẻ,78,góc tình yêu,72,hài hước,19,hài hước nhất,16,hạnh phúc,34,hình ảnh,59,hình ảnh giáng sinh,5,hình ảnh hài hước,12,hình ảnh thiên nhiên,4,hình ảnh tình yêu,4,hình nền,4,hot girl,26,hot girl viet,19,hot girl xinh,27,hôn nhân,45,lời hay ý đẹp,11,lời khuyên,25,mẹo vặt,1,ngắm gái xinh,20,nghe nhạc,34,người đẹp,2,người nổi tiếng,16,nhạc trữ tình,14,nhật ký,13,nhật ký tình yêu,34,những câu nói,17,noel,5,phụ nữ,12,sắc màu cuộc sống,56,status yêu thương,15,sức khỏe,7,tâm sự,7,thay lời muốn nói,31,thế giới teen,15,thiên nhiên,3,thơ,8,thơ tình cảm động,6,thư tình,9,tin tức,10,tin-tuc-hot-girl,17,tình yêu,128,tình yêu buồn,15,tình yêu cảm động,19,truyện,47,truyện cảm động,21,truyện hài hước,4,truyện hay,25,truyện ngắn,48,truyện tình yêu,60,video,67,vợ chồng,61,vui nhộn,22,xem video,51,yêu,1,
ltr
item
Góc Tình Yêu - Cung Bậc Cảm Xúc Yêu Thương: Trong Tình Yêu - Thế nào là tin tưởng lẫn nhau
Trong Tình Yêu - Thế nào là tin tưởng lẫn nhau
Nếu còn yêu nhau, chẳng ai muốn xa rời người kia vì bất kỳ lý do gì. Nếu việc mất lòng tin khiến việc ở bên nhau trở nên căng thẳng và nhiều cãi vã h
https://1.bp.blogspot.com/-n8ltDaR-hVM/YUVZW03Hs8I/AAAAAAAAVsI/2zNkrtJn0qQJCGy7QTYmHOmjQWEB_kwOwCNcBGAsYHQ/w619-h959/tinh-yeu-niem-tin-trong-moi-quan-he-nam-nu-1.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-n8ltDaR-hVM/YUVZW03Hs8I/AAAAAAAAVsI/2zNkrtJn0qQJCGy7QTYmHOmjQWEB_kwOwCNcBGAsYHQ/s72-w619-c-h959/tinh-yeu-niem-tin-trong-moi-quan-he-nam-nu-1.jpg
Góc Tình Yêu - Cung Bậc Cảm Xúc Yêu Thương
https://www.goctinhyeu.net/2021/09/trong-tinh-yeu-nao-la-tin-tuong-lan-nhau.html
https://www.goctinhyeu.net/
https://www.goctinhyeu.net/
https://www.goctinhyeu.net/2021/09/trong-tinh-yeu-nao-la-tin-tuong-lan-nhau.html
true
4383094301773440409
UTF-8
Đã tải tất cả bài đăng Không tìm thấy bài đăng nào Xem tất cả >> Xem thêm Trả lời Không thể trả lời Xóa Bởi Trang Chủ Trang Bài viết Xem tất cả Bài viết đề xuất Thể loại ARCHIVE Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn Trở lại trang chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy