.post-body { font-size: 18px !important;} .post-body blockquote { background-color: #840146e0 !important;}

Thế Nào Là “PLATONIC – TÌNH YÊU THUẦN TÚY” ?

Còn đối với tình yêu Platonic, chúng ta sẽ không ích kỷ giữ tình cảm đó cho riêng mình. Mọi hành động, cách cư xử đều đúng mực và mong muốn người kia

TÌNH YÊU PLATONIC: 4 KHÍA CẠNH ĐẸP ĐẼ CỦA MỘT MỐI QUAN HỆ THUẦN KHIẾT

Tình yêu kiểu Platonic cho chúng ta góc nhìn mới về tình cảm dành cho ai đó: Trung thực, tôn trọng ranh giới, bỏ qua những kỳ vọng không thực tế và biết làm những gì tốt nhất cho người mình yêu.

Thế Nào Là “PLATONIC – TÌNH YÊU THUẦN TÚY” ?

THẾ NÀO LÀ “PLATONIC – TÌNH YÊU THUẦN TÚY”?

Platonic là kiểu tình yêu thuần túy, một dạng tình cảm không quá phức tạp như yêu đương lãng mạn nhưng vẫn ẩn chứa rất nhiều cảm xúc ngọt ngào. Hãy cùng ELLE khám phá tình cảm Platonic có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người nhé!

Trong một Hội Nghị chuyên đề, nhà triết học Hy Lạp Plato đã tạo ra thuật ngữ “Platonic – tình yêu thuần túy” nhằm tôn vinh Eros, vị thần tình yêu của người Hy Lạp.

Theo như Plato, tình yêu được chia ra làm hai loại chính là Romantic Love và Platonic Love. Điểm khác biệt của hai khái niệm nằm ở sự cuốn hút giới tính giữa hai người khi yêu. Cả Platonic và Romantic love đều là những thứ tình cảm đẹp đẽ và đặc biệt nhất trên đời.

Romantic Love là kiểu tình yêu lãng mạn và có sự đồng điệu về cảm xúc lẫn thể xác. Trong khi đó, Platonic Love là tình yêu trong sáng, thuần khiết, chỉ có sự kết nối về tinh thần và hoàn toàn không có quan hệ tình dục hay đụng chạm xác thịt. Đó có thể đơn giản chỉ là cảm xúc vui sướng khi ta được trò chuyện với người ta ngưỡng mộ hoặc yêu thích.

Thế Nào Là “PLATONIC – TÌNH YÊU THUẦN TÚY” ?

TÌNH YÊU PLATONIC TRONG THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI

Ngày nay, tình yêu thuần túy được xem là tình cảm của những người bạn tốt, bạn đồng hành. Giữa họ là tình cảm lành mạnh, tin tưởng, ngưỡng mộ, biết ơn và không có sự ghen tị, tính toán. Lachlan Brown – tác giả, người sáng lập của Hack Spirit – cho rằng:

“PLATONIC LÀ LOẠI TÌNH CẢM THÚC ĐẨY CHÚNG TA TRỞ THÀNH PHIÊN BẢN TỐT HƠN, TRUYỀN CẢM HỨNG CHO CHÚNG TA THEO ĐUỔI NHỮNG MỤC TIÊU CỦA ĐỜI MÌNH VÀ ĐƯA CHÚNG TA ĐẾN GẦN HƠN VỚI GIÁC NGỘ HOẶC THẦN THÁNH”.

Còn theo Sciencedaily, “Platonic được hiểu là mối quan hệ tình cảm đặc biệt, không có yếu tố tình dục. Cả hai đều sẵn sàng trao và nhận cảm xúc chân thành cho đối phương”. Vì không có sự hấp dẫn tình dục, những người ở trong mối quan hệ Platonic sẽ rất thân thiết nhưng vẫn giữ ranh giới an toàn và có thể trở thành bạn trọn đời của nhau.

Tác giả và nhà giáo dục Diana Raab, Tiến sĩ MFA, chia sẻ: “Tình yêu Platonic thể hiện mối quan hệ tình cảm tinh thần đặc biệt của những người ngưỡng mộ nhau. Họ có thể cùng sở thích, đam mê và thế giới quan hoặc không. Nhưng khi ở cạnh nhau, bạn sẽ thấy thoải mái vì được làm chính mình mà không sợ đối phương chỉ trích hay bỏ rơi”.

4 KHÍA CẠNH ĐẸP ĐẼ GIÚP TẠO NÊN TÌNH YÊU PLATONIC

Tình yêu Platonic sẽ truyền cảm hứng để chúng ta trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nuôi dưỡng và duy trì một tình cảm thuần túy. Để tạo ra tình bạn lâu dài với những người chúng ta thực sự quan tâm và yêu thương, bạn hãy cố gắng gìn giữ 4 khía cạnh đẹp đẽ sau đây nhé.

Thế Nào Là “PLATONIC – TÌNH YÊU THUẦN TÚY” ?

1. TRUNG THỰC

Một trong những đặc điểm nổi bật của tình yêu thuần khiết là sự trung thực. Chúng ta sẽ không có nỗi ám ảnh bị bỏ rơi và phản bội hoặc phải nghe những lời nói dối đáng sợ bởi Platonic Love được xây dựng trên nguyên tắc tin tưởng nhưng không ràng buộc.

Một bài báo trên tạp chí A Conscious Rethink viết về Platonic như sau:

“TÌNH CẢM THUẦN TÚY GIÚP CHÚNG TA CỞI MỞ CHIA SẺ VẤN ĐỀ CỦA BẢN THÂN HOẶC TRANH LUẬN MẠNH MẼ MÀ KHÔNG SỢ BỊ PHÁN XÉT HAY LO ĐỐI PHƯƠNG RỜI BỎ MÌNH. ĐIỀU ĐÓ SẼ GIÚP CẢ HAI HIỂU NHAU HƠN MÀ VẪN CÓ THỂ TIẾP TỤC MỐI QUAN HỆ KHI MỘT TRONG HAI LÀNH LẶN VẾT THƯƠNG”.

2. TÔN TRỌNG LẪN NHAU

Trong mối quan hệ Platonic, cả hai sẽ rất tin tưởng và tôn trọng nhau bởi tình cảm được xây dựng dựa trên sự chia sẻ và gắn bó. Họ có thể có cùng sở thích, quan điểm hoặc có mối quan tâm trái ngược nhau nhưng vẫn có thể dễ dàng lắng nghe người kia. Đó được xem là sự tôn trọng lành mạnh.

Khi bạn yêu ai đó theo kiểu Platonic, tình yêu sẽ luôn ở trong cuộc đời bạn một cách tự nhiên. Bởi vì, Platonic Love khó đến nhưng một khi đã xuất hiện thì có đuổi cũng không đi. Dù cho thế giới có thay đổi thì mọi thứ sẽ vẫn như vậy mãi mãi mà thôi.

3. KHÔNG ĐẶT NHIỀU KỲ VỌNG

Đối với tình yêu lãng mạn, chúng ta thường quá kỳ vọng về một ngôi nhà chung. Bạn luôn muốn cùng người kia vượt qua thử thách, giữ vững lý trí để có được cuộc sống mãn nguyện và đặc biệt là có sự mong đợi chiếm hữu thể xác. Chính những điều đó sẽ khiến cho tình cảm càng trở nên mỏng manh và nhạy cảm nếu cả hai không biết cách giữ gìn.

Đối với tình yêu thuần túy, bạn sẽ không cần phải hy vọng đối phương phải đáp trả lại vẹn nguyên tình cảm vì vốn dĩ giữa hai bạn không cần có sự cam kết, không cần chung một gia đình hay chung tài chính. Cả hai chỉ cần có chung tình cảm chân thành. Đây chính là lý do khiến tình yêu Platonic thường lâu dài và rất đáng trân trọng.

Thế Nào Là “PLATONIC – TÌNH YÊU THUẦN TÚY” ?

4. VỊ THA

Trong quan hệ yêu đương lãng mạn, chúng ta thường nhạy cảm và dễ đánh mất chính mình. Điều ta muốn là có được trọn vẹn cảm xúc và sự quan tâm của nửa kia. Vì thế, khi có mâu thuẫn hay xuất hiện “người lạ” mang đến nguy cơ đổ vỡ mối quan hệ, ta thường chọn cách lấy cảm xúc tiêu cực dằn vặt đối phương nhằm bảo vệ tình yêu của mình.

Còn đối với tình yêu Platonic, chúng ta sẽ không ích kỷ giữ tình cảm đó cho riêng mình. Mọi hành động, cách cư xử đều đúng mực và mong muốn người kia được hạnh phúc trọn vẹn.

Tạp chí A Conscious Rethink có giải thích như sau:

“TRONG TÌNH CẢM PLATONIC, CHÚNG TA SẼ LUÔN ƯU TIÊN LÀM NHỮNG GÌ TỐT NHẤT CHO NỬA KIA. CHÚNG TA CÓ THỂ CHẤP NHẬN RỜI ĐI ĐỂ NGƯỜI KIA DÀNH THỜI GIAN CHO MỐI QUAN HỆ LÃNG MẠN CỦA HỌ. TÌNH YÊU PLATONIC DẠY TA CÁCH VỊ THA ĐỂ RA ĐI NẾU NHƯ TA Ở LẠI SẼ ẢNH HƯỚNG ĐẾN MỐI QUAN HỆ CỦA NGƯỜI KHÁC”.

Nguồn :elle


▬▬▬▬▬▬ஜ۩۞۩ஜ▬▬▬▬▬▬
Góc tình yêu chúc quý anh chị và các bạn một ngày vui vẻ

COMMENTS

Tên

ảnh vui nhộn,7,ẩm thực,1,bolero,3,cảm động,8,cảm động nhất,11,cảm xúc,84,cảm xúc buồn,10,cảm xúc con gái,29,cảm xúc tình yêu,68,câu nói,18,câu nói hay,24,cha mẹ,30,clip cảm động nhất,5,clip hài,13,clip hot girl,7,clip tình yêu,10,con gái,30,cuộc sống,123,cuộc sống muôn màu,43,danh ngôn,12,danh ngôn hay nhất,9,đọc truyện,40,đọc và cảm,107,gái xinh,26,gia đình,84,giới tính,9,góc cảm xúc,96,góc chia sẻ,78,góc tình yêu,72,hài hước,19,hài hước nhất,16,hạnh phúc,34,hình ảnh,59,hình ảnh giáng sinh,5,hình ảnh hài hước,12,hình ảnh thiên nhiên,4,hình ảnh tình yêu,4,hình nền,4,hot girl,26,hot girl viet,19,hot girl xinh,27,hôn nhân,45,lời hay ý đẹp,11,lời khuyên,25,mẹo vặt,1,ngắm gái xinh,20,nghe nhạc,34,người đẹp,2,người nổi tiếng,16,nhạc trữ tình,14,nhật ký,13,nhật ký tình yêu,34,những câu nói,17,noel,5,phụ nữ,12,sắc màu cuộc sống,56,status yêu thương,15,sức khỏe,7,tâm sự,7,thay lời muốn nói,31,thế giới teen,15,thiên nhiên,3,thơ,8,thơ tình cảm động,6,thư tình,9,tin tức,10,tin-tuc-hot-girl,17,tình yêu,128,tình yêu buồn,15,tình yêu cảm động,19,truyện,47,truyện cảm động,21,truyện hài hước,4,truyện hay,25,truyện ngắn,48,truyện tình yêu,60,video,67,vợ chồng,61,vui nhộn,22,xem video,51,yêu,1,
ltr
item
Góc Tình Yêu - Cung Bậc Cảm Xúc Yêu Thương: Thế Nào Là “PLATONIC – TÌNH YÊU THUẦN TÚY” ?
Thế Nào Là “PLATONIC – TÌNH YÊU THUẦN TÚY” ?
Còn đối với tình yêu Platonic, chúng ta sẽ không ích kỷ giữ tình cảm đó cho riêng mình. Mọi hành động, cách cư xử đều đúng mực và mong muốn người kia
https://1.bp.blogspot.com/-qsoMeibP-Ys/YUGhnb7R9BI/AAAAAAAAVrE/Ajmh_81J3207dCQvBBavvEGA85dLmRJawCNcBGAsYHQ/w640-h426/the-nao-la-platonic-tinh-yeu-thuan-tuy.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-qsoMeibP-Ys/YUGhnb7R9BI/AAAAAAAAVrE/Ajmh_81J3207dCQvBBavvEGA85dLmRJawCNcBGAsYHQ/s72-w640-c-h426/the-nao-la-platonic-tinh-yeu-thuan-tuy.jpg
Góc Tình Yêu - Cung Bậc Cảm Xúc Yêu Thương
https://www.goctinhyeu.net/2021/09/the-nao-la-platonic-tinh-yeu-thuan-tuy_01602500818.html
https://www.goctinhyeu.net/
https://www.goctinhyeu.net/
https://www.goctinhyeu.net/2021/09/the-nao-la-platonic-tinh-yeu-thuan-tuy_01602500818.html
true
4383094301773440409
UTF-8
Đã tải tất cả bài đăng Không tìm thấy bài đăng nào Xem tất cả >> Xem thêm Trả lời Không thể trả lời Xóa Bởi Trang Chủ Trang Bài viết Xem tất cả Bài viết đề xuất Thể loại ARCHIVE Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn Trở lại trang chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy