.post-body { font-size: 18px !important;} .post-body blockquote { background-color: #840146e0 !important;}

Một Hạnh Phúc Bù Đắp cho Quá Khứ

Gương mặt con thật xinh và đẹp biết bao. Và cái cảm giác lúc ấy thật hạnh phúc, một hạnh phúc cho tôi hiện tại và một hạnh phúc bù đắp cho quá khứ.

Sự Bù Đắp cho Quá Khứ
Thật buồn khi nghĩ rằng mình không hạnh phúc
Tôi cảm thấy chán nản, công việc học hành hầu như bị bỏ bê, tôi bắt đầu thích đọc truyện, những câu truyện về gia đình, về tình yêu, và những tiểu thuyết lãng mạn. Hầu hết thời gian chỉ là đọc và đọc. Tôi thả mình vào những câu chuyện bay bổng, như một vật thể bé nhỏ trôi nổi trong cái thế giới ảo rộng lớn vô bờ...cái thế giới mà tôi yêu thích hơn thế giới hiện tại.
ღ♥ღღೋ 

  Nhớ ngày đó, khi còn cắp sách đến trường, cái thuở “ăn chưa no, ngủ chưa đủ”, những đứa trẻ như chúng tôi lúc ấy thật vô tư, hồn nhiên... Một lần, trong giờ học môn Tiếng Việt khi giải thích với chúng tôi ý nghĩa 2 từ “hạnh phúc” cô giáo nói :” Hạnh phúc là khi cả nhà cùng vây quần quanh mâm cơm, là những buổi họp mặt gia đình, có cha, có mẹ, có con cùng vui đùa, và quan tâm chăm sóc...”. Lúc đó tôi nghĩ mình thật hạnh phúc vì cha mẹ tôi luôn quan tâm , chăm sóc , thương yêu tôi, và gia đình không bao giờ thiếu tiếng cười, nhớ những bưa cơm thật ngon và ấm cúng xiết bao... Quả thật hạnh phúc không gì bằng...

  Nhưng rồi thời gian lặng lẽ trôi qua, 5 năm sau, cha mẹ tôi ly hôn, mỗi người ở một nơi và tôi phải sống với bà nội... Dù bà rất mực thương yêu tôi nhưng tất cả không bù đắp được những mất mát mà tôi phải trải qua lúc bấy giờ.
  Cuộc sống của tôi dần mất đi những nụ cười hồn nhiên, thay vào đó là những sự đăm chiêu, và thiếu đi sự hồn nhiên của một đứa học trò tinh nghịch. Thật buồn khi nghĩ rằng mình không hạnh phúc... Và những giây phút đó cứ dần qua đi một cách rất khó khăn.

  Tôi luôn muốn cố gắng níu kéo lại thời gian, lại được có cha, có mẹ, được sự quan tâm của hai người và nhất là được sống trong một gia đình hạnh phúc... Nhưng tất cả chỉ là những giấc mơ vô vọng.

hình ảnh con trai buồn
Cuộc sống của tôi dần mất đi những nụ cười hồn nhiên, thay vào đó là những sự đăm chiêu

  Tôi cảm thấy chán nản, công việc học hành hầu như bị bỏ bê, tôi bắt đầu thích đọc truyện, những câu truyện về gia đình, về tình yêu, và những tiểu thuyết lãng mạn. Hầu hết thời gian chỉ là đọc và đọc. Tôi thả mình vào những câu chuyện bay bổng, như một vật thể bé nhỏ trôi nổi trong cái thế giới ảo rộng lớn vô bờ...cái thế giới mà tôi yêu thích hơn thế giới hiện tại.

  Và rồi đến một ngày từ thằng con trai vốn giỏi toán nhất nhì lớp, cuối cùng tôi chỉ được xếp loại trung bình trong 3 năm liền...Nhưng bạn biết không...bù lại tôi trỏ thành một học sinh giỏi văn từ lúc nào không hay (-:) cũng đúng, tôi đã đọc hết 2 nhà sách trong vòng 3 năm...)..nhưng điều chính tôi muốn nói ra ở đây là gì bạn biết không... Tôi đã bị biến đổi hoàn toàn, Từ một đứa con trai mạnh mẻ, thích thể thao, thì giờ đây tôi đã trở nên quá yếu đuối, dễ xúc động, tôi có thể khóc ngon lành khi xem một câu truyện hay hoặc xem một đoạn phim cảm động... Bạn tin không, cũng như bao đứa trẻ mới lớn, cũng động lòng ,cũng biết bắt đầu nhớ nhung. Nhưng trong nhiều năm liền, tôi chỉ có thể chờ đợi để chỉ được nhìn một cô gái đi ngang qua, chỉ đơn giản là một bóng dáng lướt qua... Đủ để mĩm cười và cảm nhận hạnh phúc. Mọi người vẫn gọi đó là sự nhút nhát và thiếu tự tin...
Nhưng tôi lại thầm cảm ơn những thứ đó bạn à, nếu ngày ấy tôi không yếu đuối như thế thì với sự bê tha và chán nản, có lẽ tôi đã trở thành một đứa trẻ hư với bao tệ nạn, cám dỗ luôn lôi kéo...Và hậu quả có lẽ nguy hại khôn lường.

  Bản thân tôi giờ cũng đã lập gia đình, có một đứa con thật xinh, tôi nghĩ hiện có lẽ nó cũng đã được nghe và hiểu 2 từ “hạnh phúc” là gì ? Và thật hạnh phúc khi mỗi buổi chiều tan học, nhìn thấy con hớn hở chạy ùa về phía ba đang đợi trước cổng trường. Gương mặt con thật xinh và đẹp biết bao. Và cái cảm giác lúc ấy thật hạnh phúc, một hạnh phúc cho tôi hiện tại và một hạnh phúc bù đắp cho quá khứ.
Hãy bù đắp cho tương lai những gì mình đã từng thiếu xót
Tôi đã nghĩ thế và sẻ cố gắng làm tất cả để thực hiện điều đó..

Và cho dù cuộc sống gia đình có khó khăn thế nào, vợ chồng có những khúc mắc gì thì hãy cố gắng vược qua, tất cả chỉ vì nụ cười mỗi buổi chiều tan học của con... Tôi đã nghĩ thế và sẻ cố gắng làm tất cả để thực hiện điều đó...

Còn bạn, bạn sẻ như thế nào ? Và dù bạn ở cương vị nào, là bậc phụ huynh, hoặc là đứa trẻ không hạnh phúc như tôi đã từng thì cũng hãy cố gắng nhé ! Hãy bù đắp cho tương lai những gì mình đã từng thiếu xót nhé. Hãy làm tất cả những gì có thể, tất cả cho một điều tốt đẹp.

Diệp Bảo

╔════════      ღ♥ღღೋ     ════════╗
 góc tình yêu chúc mi người mt ngày vui vẻ nhé.
╚════════   ღ♥ღღೋ        ════════╝

COMMENTS

Tên

ảnh vui nhộn,7,ẩm thực,1,bolero,3,cảm động,8,cảm động nhất,11,cảm xúc,84,cảm xúc buồn,10,cảm xúc con gái,29,cảm xúc tình yêu,68,câu nói,18,câu nói hay,24,cha mẹ,30,clip cảm động nhất,5,clip hài,13,clip hot girl,7,clip tình yêu,10,con gái,30,cuộc sống,123,cuộc sống muôn màu,43,danh ngôn,12,danh ngôn hay nhất,9,đọc truyện,40,đọc và cảm,107,gái xinh,26,gia đình,84,giới tính,9,góc cảm xúc,96,góc chia sẻ,78,góc tình yêu,72,hài hước,19,hài hước nhất,16,hạnh phúc,34,hình ảnh,59,hình ảnh giáng sinh,5,hình ảnh hài hước,12,hình ảnh thiên nhiên,4,hình ảnh tình yêu,4,hình nền,4,hot girl,26,hot girl viet,19,hot girl xinh,27,hôn nhân,45,lời hay ý đẹp,11,lời khuyên,25,mẹo vặt,1,ngắm gái xinh,20,nghe nhạc,34,người đẹp,2,người nổi tiếng,16,nhạc trữ tình,14,nhật ký,13,nhật ký tình yêu,34,những câu nói,17,noel,5,phụ nữ,12,sắc màu cuộc sống,56,status yêu thương,15,sức khỏe,7,tâm sự,7,thay lời muốn nói,31,thế giới teen,15,thiên nhiên,3,thơ,8,thơ tình cảm động,6,thư tình,9,tin tức,10,tin-tuc-hot-girl,17,tình yêu,128,tình yêu buồn,15,tình yêu cảm động,19,truyện,47,truyện cảm động,21,truyện hài hước,4,truyện hay,25,truyện ngắn,48,truyện tình yêu,60,video,67,vợ chồng,61,vui nhộn,22,xem video,51,yêu,1,
ltr
item
Góc Tình Yêu - Cung Bậc Cảm Xúc Yêu Thương: Một Hạnh Phúc Bù Đắp cho Quá Khứ
Một Hạnh Phúc Bù Đắp cho Quá Khứ
Gương mặt con thật xinh và đẹp biết bao. Và cái cảm giác lúc ấy thật hạnh phúc, một hạnh phúc cho tôi hiện tại và một hạnh phúc bù đắp cho quá khứ.
http://3.bp.blogspot.com/-u4jVYBD1ZoQ/VEkcPvuvW-I/AAAAAAAAKRc/Cg6P01zNsqg/s1600/hinh-anh-con-trai-buon.jpg
http://3.bp.blogspot.com/-u4jVYBD1ZoQ/VEkcPvuvW-I/AAAAAAAAKRc/Cg6P01zNsqg/s72-c/hinh-anh-con-trai-buon.jpg
Góc Tình Yêu - Cung Bậc Cảm Xúc Yêu Thương
https://www.goctinhyeu.net/2014/10/mot-hanh-phuc-bu-dap-cho-qua-khu.html
https://www.goctinhyeu.net/
https://www.goctinhyeu.net/
https://www.goctinhyeu.net/2014/10/mot-hanh-phuc-bu-dap-cho-qua-khu.html
true
4383094301773440409
UTF-8
Đã tải tất cả bài đăng Không tìm thấy bài đăng nào Xem tất cả >> Xem thêm Trả lời Không thể trả lời Xóa Bởi Trang Chủ Trang Bài viết Xem tất cả Bài viết đề xuất Thể loại ARCHIVE Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn Trở lại trang chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy